Slogan

Bấm huyệt chữa nhiều căn bệnh cực kì hay và hiệu quả

Trên cơ thể con người có những điểm huyệt đại diện cho sức khỏe của những cơ quan, bộ phận cụ thể các huyệt trên khuôn mặt, huyệt ở chân…khi sử dụng phương pháp bấm huyệt vào những điểm huyệt nhất định có tác dụng giúp các bộ phận hoạt động tốt hơn, khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng. Bấm huyệt trị bệnh là một trong nhiều nguyên tắc đơn giản của y học cổ truyền, khi sử dụng bấm huyệt để trị dứt điểm một tình trạng bệnh nào đó khiến cơ thể bạn mệt mỏi hay khó chịu.

bấm huyệt trị bệnh

Bạn vẫn nghe nói “Đôi chân giống như trái tim thứ 2 của cơ thể”? Thực ra còn hơn cả thế, mỗi vùng trên bàn chân đều tương ứng với những cơ quan chức năng khác nhau trong cơ thể. Do vậy khi bấm các huyệt của chân, sức khỏe toàn thân sẽ được cải biến. Gần như nền y học nước nào cũng khuyên người dân nên chăm sóc đôi chân cho thật tốt. Các chuyên gia cho rằng nếu bàn chân của bạn không khỏe mạnh, nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Theo y học cổ truyền, các bộ phận trong cơ thể đều liên thông với nhau, bấm huyệt ở chân có thể giúp làm giảm đau và có tác dụng với đầu, tim, cơ quan tiêu hóa…

1. Đầu

Theo các chuyên gia, các ngón chân được kết nối trực tiếp vào đầu và não. Việc tiến hành xoa bóp đầu của các ngón chân có thể làm giảm các cơn đau đầu, tác động tích cực đến sức khỏe não bộ tổng thể của bạn, bao gồm cả tăng kích thích não bộ.

2. Mắt

Ngày nay rất nhiều người gặp vấn đề về mắt, thị lực suy giảm nhanh chóng, khó nhìn, đau nhức, tấy đỏ và đau. Xoa bóp hoặc tác động một áp lực vào khu vực của bàn chân, ngay dưới ngón chân thứ hai và thứ ba rất có lợi cho mắt.

3. Ruột non

Cơ quan có thể hưởng lợi trực tiếp từ việc xoa bóp chân là ruột non. Chỉ cần massage gót bàn chân và phần mu giữ bàn chân nhẹ nhàng để cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Cách làm đơn giản này cũng hiệu quả nếu bạn đang gặp chứng đầy hơi hoặc khó tiêu.

bấm huyệt

4. Phổi

Phổi được cho là kết nối trực tiếp đến khu phía trên của bàn chân gần với ngón chân. Xoa bóp và bấm huyệt ở khu vực này sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời cho những người bị bệnh hen suyễn hoặc chỉ đơn giản là cố gắng để cải thiện sức khỏe của phổi.

5. Lưng dưới

Các lý thuyết bấm huyệt chỉ ra sự liên quan giữa gót chân với dây thần kinh hông và lưng dưới. Người bị đau thần kinh tọa hay đau lưng mãn tính hãy xoa bóp phần gót chân để giảm cơn đau.

6. Cổ

Những cơn đau cổ rất phổ biến, nhất là với những người dùng điện thoại và máy tính nhiều. Dùng ngón tay xoa bóp nhẹ phần dưới ngón chân cái để cải thiện những cơn đau cổ.

7. Tim

Vấn đề sức khỏe phát sinh từ hệ tim mạch tuy lặng lẽ nhưng lại bất ngờ, và là nguyên nhân gây tử vong cao nhất, vượt qua cả ung thư. Thường xuyên xoa bóp khu vực này trên bàn chân giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn về dài lâu.

Nếu bạn có thời gian ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ, “xả stress” cho đôi chân bằng cách thi thoảng cho tiếp xúc trực tiếp với đất/cát/nước sẽ thu được vô vàn lợi ích.

8. Đầu gối

Phần bên ngoài của gót chân có mối liên kết trực đến đầu gối. Những người bị đau nhức đầu gối hay đau đầu gối mãn tính nên cố gắng xoa bóp khu vực này để giúp giảm bớt phần nào đau nhức.

9. Dạ dày

Bấm huyệt chân kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống, bạn có thể làm một số cách để giúp giảm bớt các vấn đề dạ dày. Chúng ta có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa của bạn bằng cách massage các vùng bên dưới phần phía trên của bàn chân, điều này có thể tốt cho chứng khó tiêu, đầy hơi.

10. Tuyến giáp

Hiện nay các vấn đề về tuyến giáp là khá phổ biến, việc massage chân có thể được sử dụng để làm tăng sức khỏe tổng thể của tuyến giáp. Thầy thuốc khuyên rằng hãy xoa bóp các phần bên trong của xương tiếp xúc bàn chân với đất để có được những lợi ích tối đa cho tuyến giáp của bạn.

Để biết rõ tình trạng bệnh và vấn đề sức khỏe của mình, bệnh nhân nên thăm khám ở những cơ sở phòng khám uy tín, và nghe theo chỉ dẫn về phương pháp trị bệnh phù hợp. Do vậy người bệnh có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia đông y về bấm huyệt trị bệnh để có cái nhìn và cách thực hiện đúng nhất.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0948 892 518

Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?