Slogan

Nhanh tay áp dụng các cách bấm huyệt đơn giản tại nhà

Không phải học hành nghiên cứu kĩ, bạn có thể tự bấm huyệt chữa bệnh rất hiệu quả theo hướng dẫn trong bài viết sau đây. Bấm huyệt tại nhà, bạn có thể tự mình học cách bấm huyệt cho bản thân và những người xung quanh của mình được. Để nói về bấm huyệt tại nhà, chúng ta có thể học một số cách để chữa những bệnh đơn giản thường gặp trong cuộc sống, bằng những động tác bấm lên huyệt đạo đơn giản mà công dụng mang lại khá là hiệu quả.

bấm huyệt chữa buồn nôn

Tự bấm huyệt chữa ho đơn giản.

Bài bấm huyệt chữa ho có thể cực kỳ đơn giản. Vị trí huyệt đạo để bấm là huyệt Dũng Tuyền. Huyệt này nằm ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân. Bạn có thể xác định vị trí huyệt Dũng Tuyền bằng cách ấn mạnh tay vào vị trí giữa lòng bàn chân.

bấm huyệt chữa ho

Sau khi xác định được vị trí huyệt đạo bạn hãy thoa dầu nóng ngay dưới gan bàn chân hoặc cắt một miếng salonpas nhỏ dán vào huyệt Dũng Tuyền sau đó dùng tay ấm vào huyệt khoảng 30s rồi xoa nắn, massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút. Sau đó đi tất vào cho ấm chân. Dưới tác động của dầu nóng và cao dán sẽ làm tình triệu chứng ho của bạn giảm rõ rệt. Thực hiện phương pháp này khoảng 3-4 ngày bệnh ho khan kéo dài của bạn sẽ khỏi hẳn. Phương pháp bấm huyệt chữa ho này không đem lại tác dụng phụ nên rất an toàn khi áp dụng đối với trẻ nhỏ.

Bấm huyệt chữa nôn mửa.

Khi bạn bị buồn nôn do bệnh hãy dùng đầu ngón tay ấn mạnh vào huyệt hợp cốc nằm ở phần gân mềm nằm giữa xương ngón tay trỏ và ngón cái (bấm ở giữa vùng chữ V). Cứ như thế ấn mạnh và day ngón tay liên tục trong vòng 5 đến 7 phút sẽ khỏi. Nếu bạn bị buồn nôn do say tàu xe hãy dùng đầu ngón tay ấn mạnh lên huyệt cổ tay và giữ chừng 3 đến 5 phút sẽ hết.

Tự bấm huyệt chữa đau đầu do mệt mỏi mất ngủ.

Mất ngủ cả đêm có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải, đau đầu. Khi gặp phải tình trạng trên bạn có thể dùng ngón tay trỏ, hoặc áp trỏ ấn nhiều lần vào huyệt Bách Hội nằm ở đình đầu, phần cao nhất của đỉnh đầu.

bấm huyệt chữa đau đầu

Bạn hãy dùng lực nhẹ, có cảm giác tức tức là được. Duy trì ấn trong 30s đồng thời có thể day theo hình tròn hoặc bấm nhẹ. Làm liên tục trong năm lần cơn đau đầu sẽ giảm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng ngón tay trỏ hoặc ngón giữa đặt vào hai huyệt thái dương, day theo hình tròn trong 30s. Cách này có thể giảm đau đầu rất hiệu quả và đặc biệt nó phù hợp với tất cả mọi người.

Trên đây là một vài phương pháp bấm huyệt tại nhà đơn giản mà chúng ta có thể áp dụng khi cần. Tuy nhiên một số bệnh lí khác cần đến sự giúp đỡ và thực hiện của những vị y bác sĩ chuyên đông y mới có thể thực hiện được thì bạn cần liên hệ với phòng khám có dịch vụ bấm huyệt tại nhà để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy liên hệ với phòng khám Đồng Đội để sử dụng dịch vụ bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả nhất!

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0948 892 518

Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Đức ThuậnĐức Thuận
cho tôi hỏi phòng khám đồng đội có dịch vụ xoa bóp bấm huyệt không ạ
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?