Slogan

Phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu nhanh chóng

Đau đầu y học cổ truyền gọi là đầu thống. Do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng không ngoài ngoại nhân do ngoại tà theo đông y gọi là phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa hoặc nội nhân, tức bên trong người bệnh gặp những vấn đề tâm lí, tinh thần không ổn định, tự người bệnh càng làm cho tình trạng bệnh của mình nặng thêm. Có thể thấy được vấn đề tâm lí bệnh nhân vô cùng quan trọng trong chữa bệnh, bấm huyệt chữa đau đầu là phương pháp đông y hiệu quả được nhiều người biết đến.

Bấm huyệt chữa đau đầu đã được nhiều người kiểm chứng và công nhận hiệu quả. Nguyên nhân dẫn đến đau đầu có rất nhiều, trong đó việc thiếu máu đưa lên não chiếm phần lớn, việc bấm huyệt dung tăng cường tuần hoàn não, giúp máu lưu thông một cách dễ dàng.

bấm huyệt chữa đau đầu

Nếu đau đầu do phong hàn gây ra thường có biểu hiện: đau đầu, cứng cổ, gặp gió đau tăng, đau nhức mình mẩy, không ra mồ hôi, miệng không khát, rêu lưỡi trắng mỏng. Để điều trị phải dùng phép sơ phong tán hàn. Nếu đau đầu do phong nhiệt gây ra, thường có biểu hiện: đầu đau nặng như muốn vỡ ra, phát sốt, khát nước, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng. Để điều trị phải dùng phép sơ phong thanh nhiệt.

Nếu đau đầu có biểu hiện: đau một bên, chóng mặt, mắt, mặt nóng đỏ, miệng đắng, phiền táo, dễ giận dữ. Để điều trị phải dùng phép bình can tiềm dương. Nếu đau đầu do đàm trọc thường có biểu hiện: đau một bên đầu, tinh thần không tỉnh táo, bụng đầy, ngực tức, lợm giọng, buồn nôn, ăn kém. Để điều trị phải dùng phép hóa đàm, giáng nghịch.

xoa bóp bấm huyệt

Khi thực hiên, người bệnh có thể ngồi hay nằm, thầy thuốc đứng phía sau người bệnh hay ngồi phía đầu giường, lần lượt thực hiện các động tác: phân, hợp vùng trán, thái dương. Làm từ trên xuống từ trong ra ngoài. Dung tay day vùng cổ gáy xuống tới đốt sống 3. Mỗi động tác thực hiện từ 3 - 5 phút, sau đó bấm huyệt phong trì, bách hội, thái dương, ấn đường và hợp cốc, thời gian làm 20 - 30 phút, ngày 1 lần, có thể làm 1 - 7 lần.

Khi phân thì dùng ngón tay cái hay đầu 3 ngón 2, 3, 4 hoặc ô mô út, đặt sát nhau, kéo đều ra 2 bên. Nếu từ 2 bên kéo vào là hợp. Động tác phân hợp có thể làm trên trán, đầu mắt, bụng, lưng, ngực. Lấy phần mô ngón tay cái hoặc út hay gốc bàn tay ấn xuống da vùng huyệt người bệnh, di động theo đường tròn thuận chiều kim đồng hồ. Tay thầy thuốc và da người bệnh như dính vào nhau, làm cho da người bệnh di động theo tay thầy thuốc, làm khoan thai: sức ấn vừa sức chịu đựng của người bệnh, có thể tác động trực tiếp vào nơi đau.

Dùng đầu ngón tay cái hay đầu ngón tay trỏ, tác động cả hai bên lên huyệt, hay vị trí nhất định của cơ thể. Chú ý móng tay phải cắt ngắn, tránh gây xước, rách da. Muốn tạo lực bấm sâu cần gấp vuông góc đốt ngón 1 và 2. Bấm và điểm có tác dụng thấm sâu: tuy nhiên bấm thì giữ lực ấn lâu hơn, điểm thì lực tăng dần tác động nhanh, đột ngột hơn.

phương pháp đông y

Huyệt vị cần tác động để chữa đau đầu: Bách hội, thái dương, phong trì, hợp cốc và ấn đường. Để tìm hiểu vị trí chính xác của từng huyệt bạn có thể tham khảo hình ảnh bên trên để nắm rõ hơn.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0948 892 518

Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?