Slogan

Cách chữa đau lưng bằng bấm huyệt nhanh và hiệu quả

Bấm huyệt là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc trong y học cổ truyền được rất nhiều người bệnh và chuyên gia tin tưởng dùng. Bấm huyệt chữa đau lưng là một trong nhiều cách chữa bệnh của Đông y được xem như một phương pháp an toàn, hiệu quả và không gây ra bất kì tổn thương hay tác dụng phụ nào cho người bệnh. Trong Đông y đau lưng được gọi là “yêu thống” thuộc phạm vi chứng Tý. Trong đó người bệnh có thể tham khảo một vài cách bấm huyệt chữa đau lưng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng hiệu quả.

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu rõ đau lưng là tình trạng biểu hiện các cơ nhức mỏi, căng cứng, lâu dần dẫn đến chai, mất độ đàn hồi và có thể dẫn đến thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm. Bấm huyệt chữa đau lưng là cách dùng tay tác động trực tiếp vào các huyệt đạo giúp kinh mạch lưu thông.

bấm huyệt chữa bệnh

Cách chữa đau lưngbằng các xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng làm tăng năng lực làm việc, sức bền bỉ của cơ và phục hồi sức khỏe cho cơ nhanh hơn. Cái gì hoạt động lâu ngày cũng dẫn đến tổn thường, và khi cơ làm việc quá căng, sẽ gây phù nề co cứng và đau, xoa bóp có thể giải quyết tốt các chứng này. Thông thường, các bài tập xoa bóp bấm huyệt bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nhưng muốn bấm huyệt chữa đau lưng đạt hiệu quả, trước tiên bạn phải nắm được vị trí các huyệt đạo: Đại chùy, trường cường, thận du, ủy trung, thừa sơn.

Chân là bộ phận chống đỡ toàn bộ cơ thể khi bạn đứng được coi là phần trục cùng với lưng nâng đỡ các bộ phận khác trên cơ thể. Chân có thể sẽ tác động ngược trở lại lưng, dẫn đến tình trạng đau lưng nhất thời khi chân bị tạo áp lực lớn. Chân giữ thăng bằng và cả trọng lượng cơ thể, nên do đó khi thay đổi phương thức phần đế, ví dụ như khi đi giày cao gót, sẽ khiến trọng lực tác động dần lên lưng, khiến sau ngày đi giày cao gót lưng của bạn cũng bị ảnh hưởng.

bấm huyệt chữa đau lưng

Kỹ thuật bấm huyệt chữa đau lưng bằng cách xoa bóp bàn chân được nhiều người tin tưởng áp dụng và cho hiệu quả khả quan.

Cách làm:

  1. Dùng ngón tay cái của bạn để xoa bóp dọc theo các cạnh bên trong của bàn chân, từ đầu ngón chân cái đến mắt cá chân của bạn.
  2. Bấm mạnh ngón tay cái của bạn vào da ngón chân và ấn dọc theo chiều dài của bàn chân.
  3. Ngay sau xương mắt cá chân của bạn là các huyệt đạo tác động đến dây thần kinh hông và tiếp tục kéo dài lên phía trên khoảng 4-9cm.

Việc xoa bóp bấm huyệt chân cũng như lòng bàn chân, kích thích đến các dây thần kinh hông và sẽ giúp ngăn chặn những cơn đau thần kinh tọa do đĩa đệm bị thoát vị chèn vào các rễ thần kinh. Ngoài ra điều trị đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt hiện đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện và phòng khám lớn, nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khả quan của người bệnh. Bấm huyệt chữa đau lưng được nhiều người biết đến và sử dụng bởi sự an toàn, hiệu quả và giá thành rẻ. Để đạt được kết quả hoàn hảo cũng như chữa khỏi bệnh đau lưng, người bệnh và thầy thuốc cần kiên trì thực hiện đều đặn các thao tác bấm huyệt chính xác, cần cù chắc chắn sẽ đem lại kết quả tuyệt vời.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0948 892 518

Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?