Slogan

Thuốc chữa xương khớp hiệu quả và an toàn

Bệnh xương khớp là nguyên nhân khiến cho cuộc sống con người trở nên khó khăn, nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó vận động thậm chí là tàn phế ở người bệnh. Muốn chữa khỏi bệnh xương khớp, người bệnh cần tìm ra phương pháp phù hợp. Quan trọng chính là tìm ra thuốc chữa xương khớp hiệu quả.

Nguyên nhân của bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp hay chính là các bệnh viêm khớp, bệnh diễn ra âm thầm bởi sự lão hóa ở người, các sụn khớp bị hao mòn và phá hủy dẫn đến tình trạng đau nhức, khó chịu khi thực hiện các cử động. 

bệnh viêm khớp

Bệnh viêm xương khớp đang dần phổ biến ở mọi đối tượng

Bệnh xương khớp hiện nay còn có thể xảy ra bởi các nguyên nhân khác như: ngồi sai tư thế, các chấn thương bên ngoài tác động đến xương, lao động quá nặng, sự thay đổi của thời tiết, chế độ ăn uống không hợp lí. Bệnh xương khớp trước đây xảy ra chủ yếu ở người già, nhưng trong những năm gần đây lượng người trẻ mắc bệnh xương khớp đang tăng cao, đặc biệt là xuất hiện nhiều ở đối tượng nữ.

Triệu chứng của bệnh xương khớp

Bệnh xương khớp không thể xem thường, nó là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự tàn phế ở người: 80% người mắc bệnh xương khớp vận động khó khăn, 20% người bệnh xương khớp bị tàn phế.

viêm khớp dạng thấp

Bệnh xương khớp khiến người bệnh luôn cảm thấy đau nhức

Triệu chứng ban đầu của bệnh xương khớp chỉ là đau nhức, thường xảy ra ở vùng cổ hoặc vùng thắt lưng. Người bệnh thường cho rằng đây chỉ là các cơn đau thông thường, nhưng sau một thời gian các cơn đau sẽ kéo dài hơn, mọi vận động đều trở nên khó khăn, các khớp xương không ngừng nhức mỏi ngay cả khi nghỉ ngơi. Đau nhức xương khớp là dấu hiệu cảnh báo cho những bệnh về xương khớp như: viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp,... 

Hậu quả nặng của việc không điều trị bệnh xương khớp kịp thời là teo khớp, biến dạng khớp và tàn phế. Chính vì vậy, ngay từ khi có dấu hiệu đau nhức các khớp xương, người bệnh cần phải đi kiểm tra ngay và uống thuốc chữa bệnh xương khớp dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Thuốc chữa bệnh xương khớp

Các phương pháp chữa bệnh xương khớp được chia thành các phương pháp Tây Y, Đông Y và phương pháp dân gian. Do đó, thuốc chữa bệnh xương khớp cũng được chia thành các loại thuốc tương tự.

  • Thuốc Tây Y: hiện nay có rất nhiều loại thuốc giúp chữa bệnh xương khớp trong Tây y. Có thể kể đến các loại thuốc như: Glucosamine Chondroitin, Glucosamine SunfatGlucosamine HLC 1500mg, Glucosamine Orihiro,... Các loại thuốc này đều có tác dụng điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chỉ rõ người bệnh khi sử dụng thuốc sẽ không bị tác dụng phụ.
  • Thuốc dân gian: trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh xương khớp từ các loại cây thảo dược trong thiên nhiên. Phổ biến nhất là cây dây đau xương, cây lá lốt, cây cỏ xước, cây đơn châu chấu, cây huyết đằng, cây xấu hổ đỏ. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại cây này chế biến thành thuốc uống người bệnh chỉ có thể làm giảm tạm thời các cơn đau, không thể trị dứt hoàn toàn được.

bài thuốc đông y chữa bệnh xương khớp

Chữa bệnh xương khớp bằng thuốc Đông Y

  • Thuốc Đông y: trong Đông y các loại thuốc được tích hợp từ các thảo mộc trong tự nhiên, lành tính và đem lại hiểu quả cao trong việc điều trị bệnh xương khớp. Bài thuốc Đông y chữa bệnh xương khớp có thể kể đến như: xoa bóp, chườm nóng, tập luyện dưỡng sinh, phối hợp điều trị phong thấp hoàn, bổ thận hoàn và giải độc hoàn. Phương pháp điều trị Đông y thường sẽ ít gây ra tác dụng phụ.

Mỗi loại thuốc đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng, thuốc Tây y là con dao hai lưỡi, điều trị nhanh nhưng dễ bị tác dụng phụ, thuốc dân gian lành tính nhưng không trị hẳn bệnh, thuốc Đông y lành tính, có thể trị khỏi bệnh nhưng cần thời gian dài. Người bệnh cần phải cân nhắc kĩ khi lựa chọn thuốc chữa bệnh xương khớp.

Phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội chuyên điều trị bệnh xương khớp theo phương pháp y học cổ truyền, sử dụng các bài thuốc Đông y lành tính và giúp người bệnh tìm được thuốc chữa bệnh xương khớp phù hợp với tình trạng của bệnh.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0948 892 518 

Email: phongkhamdongdoi.com

Hoàng ThảoHoàng Thảo
vai phải của tôi đau gần 2 năm nay không đưa tay lên xuống ra trước ra sau xin bác sỹ tư vấn cho tôi với
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?