Slogan

Chữa thoái hoá khớp háng an toàn và hiệu quả

Người bị thoái hóa khớp háng sẽ luôn cảm thấy đau và khó chịu. Trong một thời gian dài không được điều trị, người bệnh có thể sẽ bị tàn phế, trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Trong bài viết này, phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội sẽ cung cấp cho các bạn thông tin và cách chữa thoái hóa khớp háng an toàn, hiệu quả.

Thoái hóa khớp háng là gì?

Trên bề mặt khớp háng bao giờ cũng được bao phủ bởi một lớp màng mỏng gọi là hoạt dịch, chất này sẽ giúp sản xuất ra lượng chất lỏng cung cấp dưỡng chất  làm bôi trơn sụn và hỗ trợ việc di chuyển. Khi khớp háng bị thoái hóa, quá trình cung cấp dinh dưỡng đồng thời hỗ trợ cho việc di chuyển sẽ không diễn ra như trước, sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương. Thoái hóa khớp háng là một bệnh lí xảy ra do sự bào mòn khớp, kéo theo đó là những hư tổn ở xương dưới sụn ngay tại chỏm xương đùi.

thoái hoá khớp háng

Thoái hóa khớp háng làm khớp xương bị tổn thương

Nguyên nhân và triệu chứng của thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng phần lớn xảy ra ở những người trưởng thành, đặc biệt là những người cao tuổi. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh này là do thoái hóa nguyên phát, xảy ra như một quy luật tự nhiên, nguyên nhân này chiếm tỉ lệ 50%. Càng trưởng thành, quá trình lão hóa diễn ra càng nhanh, các chức năng trong cơ thể không thể phục hồi nhanh như trước và bắt đầu già đi. Như vậy các sụn khớp cũng sẽ bị tổn thương dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp.

Nguyên nhân thứ phát của thoái hóa khớp háng là tổng hợp tất cả các nguyên nhân khác tác động đến sụn, khớp xương như: bị chấn thương khớp háng, vận động quá mạnh, thiếu dưỡng chất. Có một số người ngay từ khi sinh ra đã có cấu tạo bất thường ở khớp háng nên không tránh khỏi việc bị thoái hóa khớp háng.

bệnh thoái hoá khớp háng

Thoái hóa khớp háng thường có các triệu chứng như sau: đau khớp háng, đi lại khó khăn. Thông thường người bệnh sẽ cảm thấy đau ở vùng bẹn, sau đó sẽ đau lan ra đùi. Giai đoạn tiếp theo, người bệnh sẽ phải chịu những cơn đau nhiều hơn, vài cử động nhỏ cũng khiến vùng xương ở háng đau nhức. Đi lại nhiều hay chỉ cần đổi tư thế ngồi cũng có thể gây ra cơn đau cho người bệnh.

Thoái hóa khớp háng không phải là bệnh trực tiếp dẫn đến tử vong ở người nhưng hậu quả mà nó để lại rất lớn. Khớp háng có thể bị biến dạng, nặng hơn là bị tàn phế, người bệnh không thể di chuyển được. Chính vì vậy cần phải chữa thoái hóa khớp háng ngay khi phát hiện có các dấu hiệu nêu trên.

đau

Đau vùng bẹn là dấu hiệu đầu tiên của thoái hóa khớp háng

Cách chữa thoái hóa khớp háng

  • Phương pháp Tây Y: sự phát triển của y học giúp con người tìm ra nhiều phương thuốc mới để trị bệnh. Theo Tây Y, người bệnh thoái hóa khớp háng có thể điều trị bằng cách điều trị nội khoa làm giảm sự phát triển của bệnh hoặc phẫu thuật, tuy nhiên mất khá nhiều chi phí.
  • Phương pháp Đông Y: người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc trong dân gian đã được áp dụng và có hiệu quả để điều trị bệnh thoái hóa khớp háng. Có thể kể đến bài thuốc được làm từ các nguyên liệu sau đây: 12g cỏ xước,12g thổ phục linh, 12g hà thủ ô, 10g lá lốt, 12g cây mắc cở, 10g sài đất, 8g thiên niên kiện, 18g sinh địa, 8g quế chi.

Mỗi phương pháp đều sẽ có ưu, nhược điểm của nó. Qua quá trình nghiên cứu các phương pháp y học cổ truyền, phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội đã áp dụng cách chữa thoái hóa khớp háng an toàn cho bệnh nhân và thu được kết quả tốt nhất. Bằng kinh nghiệm đã có, chúng tôi sẽ giúp bệnh nhân vượt qua những cơn đau từ thoái hóa khớp háng.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0948 892 518 

Nuyễn Bích HườngNuyễn Bích Hường
tôi bị đau vùng mông bên trái lan ra phía trước không đi lại được xin bác sỹ tư vấn cho tôi với
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?