Slogan

Chữa thoái hoá đốt sống cổ tận gốc

Dù làm việc hay nghỉ ngơi, thoái hóa đốt sống cổ đều sẽ khiến bạn cảm thấy đau nhức, mệt mỏi và khó chịu, chất lượng cuộc sống giảm đi rất nhiều. Chữa thoái hóa đốt sống cổ không chỉ phải kịp thời mà còn phải đúng cách mới thu được hiệu quả nhất định. Nhưng trước hết, hãy cùng phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội tìm hiểu về nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh để có được cách chữa tốt nhất.

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Đây là một bệnh lí nguy hiểm, đốt sống cổ bị mất dần các dưỡng chất, đặc trưng bởi quá trình mất sụn khớp và hình thành tổ chức xương tân tạo cạnh khớp. Quá trình lão hóa diễn ra ở đĩa điểm và tổ chức xương đốt sống. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người cao tuổi, làm cho họ luôn có cảm giác đau nhức, buộc phải hạn chế các vận động mạnh để tránh làm tổn thương đến cổ. Đây có thể xem là căn bệnh tuổi tác, nhưng nó vẫn có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác như: khiêng vác vật nặng thường xuyên, không luyện tập thể dục thể thao, chế độ làm việc và ăn uống không hợp lí.

bệnh thái hoá đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ làm giảm chất lượng cuộc sống

Triệu chứng của thoái hóa đốt sống cổ

Những triệu chứng sau đây là một vài dấu hiệu giúp bạn nhận biết thoái hóa đột sống cổ, nhưng bạn cần lưu ý rằng biểu hiện của bệnh rất khó để chẩn đoán, đây chỉ là một vài triệu chứng điển hình:

  • Thường xuyên thấy đau mỏi vai gáy, sau cổ, các cơ bị căng cứng vào buổi sáng.
  • Khi trời trở lạnh, bạn sẽ cảm thấy vùng cổ bị đau nhức nhiều hơn, các cơn đau kéo dài âm ỉ.
  • Cảm giác khó cử động khớp cổ, các động tác xoay hay ngửa cổ đều tạo nên cơn đau mạnh.
  • Cơn đau có thể bị lan xuống bả vai, vùng cánh tay. Ngoài ra cơn đau ở đốt sống cổ có thể khiến bạn bị đau nửa đầu, ù tai, chóng mặt.

Thoái hóa đốt sống cổ hiện nay đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa dần, các nhân viên văn phòng ở độ tuổi 23-27 tuổi đều có thể bị thoái hóa đốt sống cổ do làm việc quá nhiều, không có chế độ luyện tập thường xuyên cho vùng cổ. Những cơn đau ban đầu tuy rất thông thường nhưng về lâu dài, đây sẽ là nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có chèn ép tủy sống, nặng hơn có thể gây rối loạn cảm giác tứ chi, bại liệt tay. Vì vậy những người có dấu hiệu đau ở đốt sống cổ cần phải đi khám ngay và vận dụng các phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả để chấm dứt cơn đau.

nhận biết thoái hoá đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ đang trẻ hóa dần

Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ                                                  

  • Phương pháp dân gian: theo phương pháp này, người bệnh có thể dùng các loại cây như: cây đau xương, rượu gấc, lá lốt hay cây Huyết đằng để làm giảm cơn đau. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng đây không phải là phương pháp điều trị tận gốc, nó chỉ có tác dụng làm giảm cơn đau và ngăn chặn sự phát triển nặng hơn của bệnh.
  • Dùng thuốc giảm đau: Hiện nay, các loại thuốc giảm đau dùng cho bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ rất nhiều nhưng đây cũng chỉ là cách tạm thời giúp người bệnh vượt qua cơn đau dai dẳng từ thoái hóa đốt sống cổ chứ không điều trị tận gốc.
  • Trị liệu thần kinh cột sống: đây là phương pháp được các chuyên gia y tế khuyến khích vì sau quá trình trị liệu người bệnh có thể vận động cổ bình thường, các cơn đau không còn xuất hiện nữa. Nhưng đây lại là phương pháp khá tốn kém và phức tạp vì còn phải kết hợp với quá trình trị liệu vật lí.

chữa thoái hoá đốt sống cổ

Trị liệu thần kinh cột sống là một phương pháp chữa thoái hoá đốt sống cổ

Muốn chữa thoái hóa đốt sống cổ tận gốc người bệnh cần phải duy trì trong một thời gian dài và kiên nhẫn. Quan trọng là người bệnh phải sử dụng phương pháp phù hợp với tình trạng của bệnh để điều trị nhanh chóng. Phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tìm ra cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và điều trị hoàn toàn, không để bệnh tái phát.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0948 892 518

Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Tuấn AnhTuấn Anh
tôi bị đau vai bên phải cho tôi hỏi phòng khám đồng đội có châm cứu không bác sỹ
Lê Hải SơnLê Hải Sơn
cho tôi hởi tôi bị bệnh đau lưng lâu rồi nay đi khám có thêm bệnh bệnh đau dạ dày bên phòng khám có thuốc gì chữa đau lưng mà không ảnh hưởng đến dạ dày không ạ
Thanh HằngThanh Hằng
chào bác sỹ tôi năm nay 30 tuổi làm việc ở văn phòng thỉnh thoảng thấy đau mỏi cổ gáy đau cả vai đau như vậy có phải bị thoái hoá cột sống cổ không
Mai LanMai Lan
bác sĩ cho tôi hỏi tôi đau cổ gáy lan lên đầu mấy ngày nay bên phòng khám đồng đội có châm cứu không ạ
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?