Slogan

Cách điều trị đau thần kinh toạ nhanh và hiệu quả

Cách điều trị thần kinh tọa như thế nào cho hiệu quả là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi đau thần kinh tọa là căn bệnh phổ biến, nó gây ra những cơn đau khiến cuộc sống người bệnh trở nên khó khăn hơn. Những biến chứng của bệnh cũng rất nguy hiểm, vì vậy phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội sẽ cung cấp cho các bạn thông tin hữu ích về bệnh để bạn có thể phòng tránh và tìm ra cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Đau thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh hông là dây thần kinh lớn chạy tự sau lưng dưới tới mặt sau của hai chân. Khi dây thần kinh hông bị chèn ép hoặc bị tổn thương chúng ta sẽ cảm thấy vùng lưng thường bị đau nhức, đây là tình trạng của đau thần kinh tọa. Nếu không được điều trị thần kinh tọa tận gốc người bệnh có thể bị suy giảm nghiêm trọng chức năng vận động.

thái hoá cột sống

Đau thần kinh tọa xuất phát từ việc dây thần kinh hông bị chèn ép

Đau thần kinh tọa xuất phát từ việc dây thần kinh hông bị chèn ép bởi thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hay viêm khớp. Nguyên nhân phổ biến khác dẫn đến đau thần kinh tọa là hội chứng đau cơ piriformis, một cơ trong cơ mông. Dây thần kinh tọa chạy dưới cơ này rất dễ bị tổn thương do vấp ngã, viêm khớp háng dẫn tới co thắt vùng cơ này gây ra đau thần kinh tọa.

Dấu hiệu nhận biết đau thần kinh tọa

Dấu hiệu nào giúp người bệnh dễ dàng nhận biết đau thần kinh tọa nhất?

  • Đầu tiên là đau thắt lưng, sau đó là lan rộng xuống dọc theo dây thần kinh tọa.
  • Cơn đau có thể xuất hiện từ phía sau mông xuống sau đùi, và kéo dài ra phía bàn chân.
  • Khi vận động mạnh người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể bị đau nhức hơn gấp nhiều lần ở các vị trí thắt lưng, sau đùi.
  • Ở giai đoạn sau của bệnh, các cử động ở ngón chân và bàn chân của người bệnh không còn linh hoạt nữa, thậm chí có thể dẫn đến hiện tượng chân đau bị teo cơ.

tình trạng của đau thần kinh toạ

Vùng phía sau mông bị đau là dấu hiệu của đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa sẽ khiến người bệnh chịu đựng những cơn đau âm ỉ và kéo dài, chất lượng cuộc sống giảm hẳn đi, mọi sinh hoạt và vận động thường ngày đều phải hạn chế. Chính vì vậy, người bệnh cần phải tìm cách điều trị đau thần kinh tọa tận gốc để trị dứt bệnh.

Cách điều trị đau thần kinh tọa

Cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu có thể điều trị đau thần kinh tọa hoàn toàn. Dưới đây là một vài gợi ý phương pháp điều trị dành cho bạn.

  • Áp dụng các phương pháp giảm đau tại nhà: đơn giản nhất bạn có thể masage vùng lưng hoặc đùi bị đau nhức thường xuyên để làm giảm cơn đau hoặc chườm nóng, chườn lạnh tại vùng bị tổn thương. Tập thể dục, thể thao cũng là cách giúp bạn ổn định lại sự phát triển của hệ thần kinh, giúp cho những cơn đau do đau thần kinh tọa gây ra được hạn chế và đừng quên chế độ ăn uống có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Sử dụng thuốc giãn cơ, giảm đau: khi cơn đau kéo dài liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm, bác sĩ sẽ cho người bệnh uống các loại thuốc giảm đau. Nhưng đây không phải là cách tối ưu vì nó không điều trị tận gốc cũng như dễ dẫn đến các tác dụng phụ.
  • Phẫu thuật: sau khi điều trị một thời gian dài nhưng đau thần kinh tọa vẫn không hoàn toàn được trị hết người bệnh có thể chọn phương án phẫu thuật. Phương án này có thể chấm dứt hoàn toàn cơn đau của người bệnh, tuy nhiên vẫn sẽ có nguy cơ để lại biến chứng sau phẫu thuật và vẫn tồn tại tỉ lệ phát bệnh.
  • Châm cứu: đây là một phương pháp của y học cổ truyền giúp lưu thông khí huyết, làm giảm sự chèn ép lên rễ thần kinh được dùng để điều trị đau thần kinh tọa. Khi lựa chọn phương pháp này, người bệnh cần phải áp dụng với chế độ luyện tập theo sự chỉ định của bác sĩ để bệnh có thể khỏi hoàn toàn.

Đau thần kinh tọa nếu không được điều trị kịp thời và tận gốc người bệnh sẽ phải chịu những cơn đau liên tục thậm chí là chịu các biến chứng như teo cơ. Phòng khám y học cổ truyền Đồng Đội chuyên điều trị đau thần kinh tọa sẽ giúp người bệnh lựa chọn phương pháp chữa bệnh tốt nhất, kết hợp với các bài tập trị liệu làm thay đổi cuộc sống của người bệnh.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0947 517 328

Email: phucloctho5699@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?