Slogan

Cấy chỉ tại nhà có hiệu quả và an toàn hay không?

Cấy chỉ tại nhà là một phương pháp châm cứu mới bằng cách đưa chỉ catgut vào các huyệt vị bằng kim châm chuyên dụng. Cấy chỉ có khả năng chữa được nhiều căn bệnh khác nhau nhờ cân bằng âm dương trong cơ thể mà không gây đau.

Phương pháp cấy chỉ được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, đặc biệt là những bệnh mãn tính Liệt, các bệnh vận động, thoái hóa đốt sống cổ, lưng, rối loạn tiền đình, hen, xoang, tự kỷ, trầm cảm, các bệnh câm điếc bẩm sinh… Qua nghiên cứu và thực tế điều trị đã có hàng ngàn người chữa khỏi bệnh nhờ phương pháp này.

cấy chỉ tại nhà

Khi cấy chỉ tại nhà, thường không phải ai cũng am hiểu về các huyệt đạo trên cơ thể con người, do vậy việc thực hiện cấy chỉ cần đến sự hướng dẫn và giúp đỡ cặn kẽ từ bác sĩ hoặc chuyên gia. Các chuyên gia sẽ sử dụng chỉ catgut được cấy vào huyệt vị tác dụng với tính chất vật lý, tạo ra một kích thích cơ học như châm cứu nên có cơ chế tác dụng như cơ chế tác dụng của châm cứu. Đó chính là nhờ những tác động vào huyệt vị một cách thường xuyên lập lại mối cân bằng âm dương trong cơ thể. Âm dương trong cơ thể được cân bằng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong từ đó loại bỏ được bệnh tật.

Phương pháp cấy chỉ có những ưu điểm như: cấy chỉ có tác dụng lâu dài bởi chỉ được lưu lại trong huyệt, do đó huyệt vị được kích thích liên tục giúp tăng tuần hoàn máu cho vùng cấy chỉ hoặc vùng liệt của bệnh nhân, tăng trương lực của các sợi cơ.

phương pháp cấy chỉ

Chỉ cagut cấy vào huyệt sẽ tự tiêu trong vòng 15-20 ngày, như vậy mỗi lần cấy chỉ tương đương 15-20 lần châm cứu thông thường, thời gian cho mỗi lần cấy chỉ khoảng 10-20 phút. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả bệnh nhân và thầy thuốc. Bên cạnh đó, cái hay của phương pháp này còn nằm ở chỗ có thể chữa nhiều mặt bệnh mãn tính cùng lúc trong 1 lần điều trị.Tôi lấy ví dụ, một bệnh nhân vừa bị đau xương khớp vừa bị bệnh viêm xoang, cấy chỉ sẽ mang lại tác dụng chữa bệnh đồng thời cho cả hai bệnh này.Ngay cả một số bệnh mãn tính không đáp ứng với y học hiện đại và châm cứu thông thường lại hiệu quả không ngờ khi cấy chỉ.

Phương pháp cấy chỉ gần như không có một nhược điểm nào. Đây là phương pháp không gây tác dụng phụ. Trước kia thực hiện cấy chỉ có thể gây ra cảm giác đau ở bệnh nhân nhưng hiện nay kĩ thuật đã được cải tiến bệnh nhân không còn cảm thấy đau.

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy chỉ được nghiên cứu và đưa và sử dụng rộng rãi. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân mắc các bệnh cơ xương khớp, tiêu hóa, hô hấp, các bệnh bẩm liệt, câm điếc bẩm sinh… đồng thời có tác dụng rất tốt trong giảm béo làm đẹp.

Những người không nên sử dụng phương pháp cấy chỉ là những bệnh nhân đang sốt cao, tăng huyết áp kịch phát, phụ nữ có thai, những bệnh nhân có chống chỉ định về châm cứu, những bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut.

cấy chỉ

Cấy chỉ phải thực hiện bao nhiêu lần? Thời gian có thực hiện cấy chỉ là bao lâu? Tùy thuộc vào từng bệnh cũng như tình trạng bệnh mà số lần cấy là khác nhau, khoảng 3-5 lần ( với 1 số bệnh như bại não, bại liệt, tự kỷ, vô sinh hiếm muộn có thể kéo dài hơn). Mỗi lần cấy cách nhau 15-20 ngày. Cấy chỉ thực hiện trong khoảng thời gian từ 10-20 phút.

Để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên chọn những địa chỉ uy tín bởi cấy chỉ tại nhà cần được thực hiện bởi bác sĩ đông y có chuyên môn cao và tay nghề vững, xác định được đúng huyệt nào cần cấy, huyệt nào không. Bệnh nhân khi cấy chỉ không ăn quá no hoặc quá đói, không uống rượu bia, nên tắm rửa sạch sẽ vì sau cấy chỉ tốt nhất kiêng tắm 24h. Sau cấy chỉ không uống rượu bia ngay, không làm việc nặng, không quan hệ tình dục, không tắm bồn và tập thể dục mạnh. Thông thường sau 2-3 ngày mọi sinh hoạt lại bình thường.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0975 861 046

Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?