Slogan

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong số những bệnh về xương khớp nguy hiểm và đáng sợ hiện nay. Chỉ có những người đã từng mắc bệnh hoặc đang bị mắc phải căn bệnh này thì mới hiểu thấu được sự đau nhức, khó chịu mà thoát vị đĩa đệm đem lại do phình lồi đĩa đệm. Ngày nay, trừ một số những biện pháp quen thuộc chữa trị hiện nay cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cũng được khá nhiều người để ý đến.

Phương pháp này xuất hiện năm 1964 tại Trung Quốc, đến năm 1971 Việt Nam ta cũng đã bắt đầu sử dụng phương pháp đó. Do kỹ thuật mới còn hạn chế, không nhiều người biết đến nên đến nay, cách này vẫn chưa được sử dụng phổ biến. Theo như giới cấy chỉ chuyên môn thì cách này còn có tên gọi khác là nhu chân, cấy chỉ là cách điều trị dùng chỉ cấy vào huyệt đạo của bệnh nhân, sử dụng là loại chỉ tự tiêu để có thể duy trì, liên tục kích thích vào huyệt đạo một cách lâu dài. Tên của loại chỉ được dùng là catgut, chất liệu làm từ ruột của cừu, nên chỉ có khả năng trong 2-3 tuần sẽ tự tiêu.

 

Theo giới chuyên gia trong phương pháp cấy chỉ trong khoảng 3 lần cấy có thể chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm. Cách này cải thiện cho khí huyết lưu thông, số lượng sợi cơ sẽ tăng nhiều tạo nên bó, chất giảm đau sẽ được sinh ra ở các huyệt đạo và tự thực hiện quá trình phục hồi đĩa đệm.

Được biết rằng các biện pháp như trị liệu vật lý, phẫu thuật, thuốc tây… đều có hạn chế do thời gian khi điều trị cần kéo dài. Nếu phẫu thuật rất có thể sẽ để lại biến chứng, đặc biệt sẽ khó khăn nếu người bệnh sợ mổ và người già. Chi phí khi phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm rất tốn kém, còn dùng thuốc lại bị rất nhiều tác dụng phụ hại nội tạng như dạ dày, thận, gan…

Kỹ thuật cấy ghép chỉ sẽ tác động trực tiếp lên huyệt vị nhằm giúp quá trình kích thích chất nội sinh tạo ra chất có tác dụng chống viêm, cân bằng trong quá trình tạo hoặc hủy xương, giảm đau, giảm áp lực cho vùng bị thoát vị đĩa đệm, giải phóng rễ thần kinh khỏi việc bị chèn ép trong khi chữa trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng.

phương pháp cấy chỉ

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ dù cho người bệnh nằm trong các trường hợp như bị biến chứng teo cơ, mất kiểm soát tiểu tiện, đại tiện vẫn có thể thực hiện được bằng phương pháp này. Phương pháp cấy chỉ còn tăng cường hồi phục cơ bắp, thần kinh, dinh dưỡng. Dù là bị di chứng sau phẫu thuật vẫn sử dụng phương pháp cấy chỉ bình thường.

Phương pháp cấy chỉ khá an toàn, người bệnh không phải lo vì không gây biến chứng. Tỷ lệ tái phát lại bệnh thoát vị đĩa đệm sau khi dùng phương pháp này ở người bệnh là rất nhỏ, bệnh tái phát chỉ xảy ra ở các trường hợp như sự thoái hóa do tuổi tác đã cao, sự sai sót không phù hợp trong sinh hoạt và vận động. Nếu bạn đã đọc xong bài viết mà còn thắc mắc điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt thì hãy nên tìm hiểu thêm.

Phương pháp cấy chỉ tuy hay, dù không thể phủ nhận và nhiều bệnh mãn tính vẫn có thể chữa được. Nhưng bản chất thì cấy chỉ vẫn chỉ là một dạng trong châm cứu. Đối với những người không có thời gian để đi châm cứu thì phương pháp cấy chỉ để giảm đau có thể duy trì lâu hơn.

Mọi chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0975 861 046

Email: phongkhamdongdoi@gmail.com

Kim CúcKim Cúc
chào bác sỹ cho tôi hỏi tôi bị hen phế quản chỗ phòng khám đồng đội có cấy chỉ chữa được bệnh này không ạ
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?