Slogan

Thuốc gì chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh?

Đến nay, bệnh trĩ không còn là căn bệnh xa lạ đối với người Việt Nam. Do chế độ sinh hoạt và lối sống không hợp lí, tỉ lệ người Việt Nam mắc bệnh trĩ rất cao. Thuốc gì chữa bệnh trĩ hiệu quả là câu hỏi mà hầu hết những người mắc bệnh trĩ tìm kiếm. Vậy phòng khám Y học Đồng Đội cổ truyền sẽ cung cấp cho bạn các loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả để bạn tham khảo.

Bệnh trĩ là gì?

Trong tất cả các bệnh thực tràng về hậu môn, bệnh trĩ là bệnh thường gặp nhất. Bệnh hình thành do quá trình căng giãn quá mức các cơ mô xung quanh hậu môn, tạo thành các đám rối tĩnh mạch trĩ. Bệnh không phân biệt lứa tuổi, giới tính, có thể xảy đến với mọi đối tượng.

Người bị bệnh trĩ thường có các biểu hiện sau đây:

  • Đi đại tiện ra máu: có nhiều nguyên nhân khiến người bệnh rơi vào tình trạng này, tuy nhiên phổ biến nhất chính là do bị trĩ.
  • Vùng hậu môn đau rát khi đi vệ sinh: vị vùng trĩ bị tổn thương, các búi trĩ hình thành nên khi đi vệ sinh, người bệnh sẽ cảm thấy đau và khó chịu.
  • Bị táo bón: nếu bị táo bón quá lâu thì đây là biểu hiện của việc mắc bệnh trĩ.

Khi bệnh phát triển ở mức độ nặng hơn, các búi trĩ sẽ bị lòi ra ngoài, điều này khiến cho việc chữa trị trở nên khó khăn hơn.

phương pháp điều trị bệnh trĩ

Để càng lâu bệnh sẽ càng khó chữa. Do đó, ngay từ lúc phát hiện bệnh trĩ, người bệnh hãy đến phòng khám ngay. Theo sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh sẽ được giới thiệu các loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Thuốc gì chữa bệnh trĩ?

Đối với từng phương pháp điều trị sẽ có các loại thuốc khác nhau. Vậy trong Tây y, thuốc gì chữa bệnh trĩ hiệu quả?

Dùng thuốc Tây là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó không gây ra sự đau đớn nào. Thế nhưng, người bệnh cần lựa chọn các loại thuốc uy tín và hiệu quả, quan trọng là theo chỉ dẫn của bác sĩ. Một số loại thuốc Tây phổ biến hiện nay:

  • Thuốc Tây trị trĩ qua đường uống: Acetaminophen, Aspirin, Ibupforen. Khi dùng loại thuốc này, người bệnh cần tuân thủ về liều lượng và thời gian uống.
  • Thuốc Tây chữa trĩ qua đường bôi: các loại thuốc bôi cũng khá phổ biến hiện nay. Thuốc bảo vệ và làm mềm tĩnh mạch: Zinc oxide, Resorcinol, Tannic Acid; thuốc chống viêm, giảm ngứa: Hydrocortisone 1%.

Vậy theo Đông y, thuốc gì chữa bệnh trĩ tốt nhất?

Đông y là phương pháp điều trị bệnh trĩ được đánh giá rất cao bởi tính năng an toàn và hiệu quả. Đối với Đông y, thuốc điều trị bệnh trĩ đều được làm từ các loại thảo dược trong tự nhiên, đã được kiểm chứng về mức độ an toàn và hiệu quả.

thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá.

  • Bài thuốc từ rau diếp cá: chỉ cần ăn sống hoặc uống nước ép rau diếp cá mỗi ngày, bệnh trĩ sẽ có dấu hiệu thuyên giảm chỉ sau 2-3 tuần. Bên cạnh đóm người bệnh còn có thể dùng rau diếp cá nấu với nước để xông hơi hay bôi vào vùng hậu môn.
  • Bài thuốc từ cây thiên lý: giã nhuyễn lá thiên lí với muối ăn rồi đắp lên vùng hậu môn 2-3 tiếng rồi rửa sạch. Đều đặn mỗi ngày có thể điều trị hoàn toàn bệnh trĩ.
  • Bài thuốc từ cây lá bỏng: nhai sống hoặc sắc uống cây là bỏng là một trong những cách chữa bệnh trĩ hiệu quả. Với phương pháp này, người bệnh có thể hạn chế việc chảy máu khi đi đại tiện.
  • Ngoài các phương thuốc trên vẫn còn các loại thuốc phổ biến khác như: ăn đu đủ, bài thuốc từ quả sung...

Thuốc gì chữa bệnh trĩ là điều mà người bệnh luôn thắc mắc. Tuy nhiên, bên cạnh việc uống thuốc, người bệnh cần phải kết hợp việc luyện tập thể dục thể thao và chế độ sinh hoạt hợp lí để bệnh mau khỏi hơn.

Phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội cam kết sử dụng các loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0947 517 328

Email: phucloctho5699@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?