Slogan

Thuốc chữa bệnh trĩ hoàn toàn và hiệu quả nhất

Trĩ là loại bệnh có thể xảy ra ở rất nhiều đối tượng khác nhau. Một khi mắc bệnh chất lượng cuộc sống của bạn sẽ giảm đi đáng kể, bạn phải đối mặt với sự khó chịu hàng ngày. Vậy bệnh trĩ có chữa được không và thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất là gì? Trong bài viết này, phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về vấn đề này.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một bệnh lí vùng hậu môn phổ biến nhất và đang có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện nay. Sự gia tăng quá mức của những áp lực lên thành hậu môn khiến các tĩnh mạch hậu môn phình to, hình thành bệnh trĩ. Bệnh trĩ được chia thành: bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Mặc dù không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người nhưng lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Bệnh trĩ gồm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Vậy nguyên nhân thật sự dẫn đến bệnh trĩ là gì? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ, đối với mỗi người đều có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau. Một vài nguyên nhân phổ biến như:

  • Căng thẳng: khi bạn căng thẳng, não sẽ sản sinh ra chất gây áp lực lên toàn bộ cơ thể. Chất này làm co giãn cơ vùng hậu môn bị giảm sinh ra bệnh trĩ.
  • Chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ và uống ít nước: chất xơ và nước sẽ giúp cho hệ tiêu hóa bài tiết tốt hơn, vì vậy nếu thiếu 2 chất này nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.
  • Lười vận động: khi cơ thể không được vận động đều đặn, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, các cơ không được massage làm lượng máu lưu thông chậm. Vì không được bơm đủ máu liên tục, cơ thắt hậu môn dần suy yếu dẫn đến bệnh trĩ.
  • Tuổi cao: những người cao tuổi rất dễ bị bệnh trĩ. Do sự lão hóa ở người già, hệ tiêu hóa lúc này cũng hoạt động kém hơn nên dễ mắc bệnh về hậu môn hơn.

Bệnh trĩ hiện nay đã có phương pháp chữa hoàn toàn. Tuy nhiên, người bệnh phải phát hiện và điều trị sớm không được để quá lâu mới bắt đầu đi khám. Quan trọng người bệnh phải tìm được thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất cho mình.

Bệnh trĩ ảnh hưởng gì đến con người?

Như đã nói bệnh trĩ không phải là nguyên nhân ảnh hưởng đến sinh mạng của con người. Nhưng bệnh trĩ là nguyên nhân chính khiến chất lượng cuộc sống của con người giảm đi đáng kể. Người bị bệnh trĩ sẽ luôn cảm thấy vùng hậu môn khó chịu, ngứa ngáy và đau rát. Thậm chí lúc đi đại tiện sẽ bị chảy máu khiến tâm lí người bệnh trở nên lo lắng nhiều hơn.

điều trị bệnh trĩ ngay

Bệnh trĩ khiến cuộc sống con người trở nên khó khăn.

Vì không thể kiểm soát được các cơn đau rát và ngứa ngáy của bệnh trĩ nên người bệnh sẽ rất dễ cáu gắt. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Do đó người bệnh cần phải điều trị bệnh trĩ ngay khi vừa phát hiện.

Thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Theo các phương pháp Tây Y và Đông Y người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc khác nhau để chữa bệnh trĩ hoàn toàn.

  • Theo Tây Y: trong Tây Y, các loại thuốc phổ biến nhất giúp người bệnh ngăn ngừa bệnh trĩ phát triển xấu hơn như: Acetaminophen, Aspirin, Ibuprofen, Phenylephrine, thuốc mỡ bôi ngoài, thuốc trĩ nhét vào hậu môn như Pramoxin… Các loại thuốc này chứa thành phần kháng sinh và giảm đau, giúp người bệnh nhanh chóng giảm các triệu chứng đau do bệnh trĩ gây ra. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc người bệnh cần phải nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh xảy ra tác dụng phụ.
  • Theo Đông Y: phương pháp Đông y sẽ sử dụng các loại thuốc quý để điều trị bệnh trĩ, sẽ không sinh ra tác dụng phụ. Người bệnh sẽ sử dụng các vị thuốc và sắc thành nước uống mỗi ngày và thực hiện theo đúng lộ trình. Tuy nhiên khi chọn sử dụng thuốc Đông Y bệnh nhân phải kiên trì trong khoảng thời gian dài.

chữa bệnh trĩ hoàn toàn

Có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả khác nhau, mỗi người sẽ thích ứng với một loại thuốc. Chính vì vậy, trong quá trình điều trị bệnh trĩ, người bệnh phải hợp tác với bác sĩ để tìm ra giải pháp thích hợp nhất với tình trạng của bệnh. Phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội cam kết sử dụng các loại thuốc lành tính giúp người bệnh thoát khỏi cơn đau do bệnh trĩ mang lại.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0947 517 328

Email: phucloctho5699@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?