Slogan

Chữa bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả và nhanh chóng

Sự phổ biến của bệnh trĩ đã khiến nhiều người phải lo lắng, e ngại rằng bệnh có thể chữa hết hay không. Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu người bệnh điều trị kịp thời và dùng đúng phương pháp. Trong bài viết này, phòng khám Y học cổ truyền đồng đội sẽ chia sẻ với bạn các cách chữa bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả.

Bệnh trĩ có nguyên nhân như thế nào?

Bệnh trĩ là một bệnh lý về hậu môn, xảy ra do khí huyết ứ trệ ở vùng hậu môn dẫn đến tĩnh mạch vị áp lực căng phồng, lâu ngày lòi búi trĩ ra ngoài. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này do chúng ta đã tạo áp lực quá nhiều đến vùng hậu môn như: ngồi quá lâu, thường xuyên bị táo bón, ít vận động, làm việc nặng nhiều.

chũa bệnh trĩ bằng đông y

Việc chữa bệnh trĩ không khó như mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, bệnh trĩ cần phải được loại bỏ và ngăn chặn từ bên trong thì mới không tái phát. Trong các phương pháp chữa bệnh trĩ, cách chữa bệnh trị bằng đông y đã và đang được áp dụng nhiều nhất và có hiệu quả nhất.

Chữa bệnh trĩ bằng đông y

Cách chữa bệnh trĩ bằng đông y sẽ được áp dụng tùy vào các cấp độ bệnh khác nhau. Mỗi người sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Do đó, khi có dấu hiệu bệnh trĩ, người bệnh cần đi khám ngay, không được tùy tiện uống thuốc, tránh tình trạng thuốc không thích hợp với mức độ bệnh.

bài thuốc chữ bệnh triĩ bằng đông y

Chữa bệnh trĩ bằng đông y.

  • Chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc đông y: nếu người bệnh có dấu hiệu chảy máu khi đi đại tiện, tức là người bệnh đang ở mức độ bị trĩ nội. Phương thuốc phù hợp cho người bệnh được chế biến từ các loại thảo dược, bao gồm: hoa hòe, trác bách diệp, kinh giới, cỏ mực mỗi thứ 16g; sinh địa và huyền sâm mỗi thứ 12g.

+ Cách làm: hoa hòe và kinh giới đem sao đen, cỏ mực và trắc bách diệp sao qua. Sau đó hãy cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc như là sắc thuốc bắc để uống ngày 1 thang, bài thuốc này sẽ mau chóng làm giảm cơn đau và làm bạn đại tiện dễ dàng hơn.

  • Chữa lòi búi trĩ: ở mức độ này, búi trĩ sẽ bị lòi ra ngoài hậu môn khiến người bệnh cảm thấy đau rát và bị táo bón. Trong trường hợp này, bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng đông y sẽ sử dụng các loại thuốc: sinh địa 16g; hoàng bá, xích thược, trạch tả, hoàng liên mỗi thứ 12 g, đại hoàng 6g; đào nhân và đương quy mỗi thứ 8g.
  • Chữa bệnh trĩ chảy máu: bên cạnh việc chảy máu khi đi đại tiện, người bệnh sẽ còn có cảm giác chóng mặt, mệt mỏi, chán ăn và ra nhiều mồ hôi. Khi đó, người bệnh sẽ được kê đơn thuốc sắc gồm các nguyên liệu: hoàng kỳ, đẳng sâm mỗi thứ 16 g, bạch truật, sài hồ, kinh giới (sao đen) mỗi thứ 12g; đương quy và thăng ma mỗi thứ 8g; địa du, hoa hòe mỗi thứ 8g đem sao đen.
  • Thuốc ngâm rửa ngoài hậu môn: người bệnh có thể sắc thuốc từ các nguyên liệu sau để ngâm rửa ngoài hậu môn: hoàng bá 20g; kim ngân hoa 16g; ngũ vị tử, hoa kinh giới, phèn phi mỗi thứ 12g. Phương pháp này sẽ giúp người bệnh ngăn chặn các cơn đau và việc chảy máu khi đi đại tiện.

Vì sao nên chữa bệnh trĩ bằng đông y?

Đông y là phương pháp chữa bệnh lành tính, không gây cho người bệnh các tác dụng phụ. Ngoài ra, trong đông y luôn sử dụng các loại thảo dược quý hiếm, đã được kiểm chứng về thuộc tính từ xưa, có hiệu quả cao trong việc giảm đau và ngăn bệnh tái phát. 

chữa bệnh trĩ bằng đông y

Đông y là phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Tuy nhiên, khi chọn chữa bệnh trĩ bằng đông y, người bệnh cũng cần lưu ý rằng bệnh sẽ không khỏi một cách nhanh chóng mà cần có thời gian dài. Như vậy, người bệnh phải kiễn nhân khi chọn cách điều trị này.

Phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội luôn chọn các giải pháp tối ưu nhất giúp người bệnh chấm dứt bệnh trĩ. Chữa bệnh trĩ bằng đông y là hình thức chữa bệnh được chúng tôi ứng dụng trong nhiều năm và đem lại hiệu quả nhất định.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0947 517 328

Email: phucloctho5699@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?