Slogan

Cách điều trị bệnh trĩ sau sinh hiệu quả

Sau khi sinh, phụ nữ thường gặp phải các triệu chứng như: bị tâm vùng nách, rụng tóc nhiều,... phổ biến nhất là bị bệnh trĩ. Tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh cũng nhiều hơn so với người bệnh thường. Phụ nữ cần phải tìm cách điều trị bệnh trĩ sau sinh hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé về lâu dài.

Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh

Bệnh trĩ xảy ra xuất phát từ việc búi trĩ ở vùng hậu môn do chịu nhiều sức nặng nên bị sưng, máu lưu thông đến vùng này không trở về tim được mà tụ lại ở đây, nuôi búi trĩ lớn lên. Đối với phụ nữ sau sinh, nguyên nhân mắc bệnh trĩ cũng tương tự như vậy. Khi mang thai, áp lực của lượng thai nhi tác động lớn lên vùng mạch ở bụng, tầng sinh môn và đáy chậu khiến chúng bì chèn ép, tắc nghẽn, hình thành búi trĩ. Trong quá trình sinh con, người phụ nữ dùng sức để đưa đứa trẻ ra ngoài cũng đồng thời tạo nên một sức ép lớn lên khoang bụng làm búi trĩ sa ra ngoài.

điều trị bệnh trĩ ở phụ nữa sau sinh

Phụ nữ sau sinh rất dễ bị bệnh trĩ.

Sau khi sinh, người mẹ cần phải kiêng cữ rất nhiều, tránh các loại thuốc gây ảnh hưởng đến sữa mẹ, từ đó làm cho sức khỏe của đứa trẻ bị kém đi. Vì vậy, việc điều trị bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh rất khó, nếu không cẩn thận chỉ làm bệnh tăng lên và khó chữa hơn. Người mẹ thường phải tham khảo rất nhiều cách điều trị bệnh trĩ sau sinh hiệu quả, nhưng ít ai tìm được cách nào giúp người mẹ đảm bảo an toàn. Hôm nay, phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội sẽ giới thiệu cho bạn những phương thức điều trị tốt nhất dành cho phụ nữ sau sinh.

Cách điều trị bệnh trĩ sau sinh hiệu quả

Việc chữa bệnh trĩ sau sinh cần phải có rất nhiều lưu ý, đòi hỏi người mẹ phải cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình điều trị.

  • Thay đổi chế độ ăn uống: phụ nữ sau sinh cần ăn uống một cách khoa học, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là bổ sung nước và chất xơ. Bên cạnh đó, người mẹ cần ưu tiên chọn các thực phẩm tốt cho nhuận tràng như: khoai lang, rau diếp cá,... giúp làm mềm phân, dễ đi đại tiện.
  • Chế độ sinh hoạt hợp lí: sau sinh, người mẹ cần dành nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, tập thể dục điều độ, nghỉ ngơi nhiều hơn, không được để bản thân bị stress.

cách điều trị bệnh trĩ sau sinh hiệu quả

Phụ nữ sau sinh cần có chế độ ăn uống hợp lí để điều trị bệnh.

Vậy phương pháp nào giúp phụ nữ sau sinh điều trị bệnh trĩ tốt nhất?

  • Chữa bệnh trĩ sau sinh bằng thuốc Tây: vì đang trong quá trình cho con bú nên người mẹ không được sử dụng các loại thuốc Tây. Do đó, phụ nữ sau sinh không được điều trị bệnh trĩ bằng cách này.
  • Chữa bệnh trĩ sau sinh theo kinh nghiệm dân gian: đối với bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, phụ nữ có thể chọn cách chữa được lưu truyền trong dân gian như: giã nát hoa mướp đắng để đắp ở vùng hậu môn, ăn cháo vừng đen, ăn chè đu đủ, ngâm chân trong nước ấm, chườm đá lạnh ở vùng hậu môn.

Bệnh trĩ đem lại cho người phụ nữ sau sinh rất nhiều rắc rối, tâm lí bất ổn dẫn đến sự phát triển của bé không đảm bảo vì người mẹ không thể chăm con cẩn thận. Ngay khi phát hiện các dấu hiệu bị bệnh trĩ, người mẹ cần phải thực hiện các chế độ điều dưỡng ngay. Đồng thời, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Phụ nữ sau sinh cần ưu tiền chọn cách điều trị bệnh trĩ sau sinh hiệu quả theo phương pháp dân gian hoặc theo các phương thuốc cổ truyền lành tính để đảm bảo an toàn.

Phòng khám Y học cổ truyền luôn tư vấn giúp người phụ nữ sau sinh tìm được cách điều trị bệnh trĩ tốt nhất. Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0947 517 328

Email: phucloctho5699@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?