Slogan

Cách điều trị dứt điểm bệnh trĩ nhanh chóng và hiệu quả

Bạn tư ti, bạn ngại nói ra với mọi người rằng mình bị bệnh trĩ. Đó là tâm lý chung của nhiều người khi không may mắc phải bệnh trĩ. Chính vì thế mà cách chữa bệnh trĩ dứt điểm là mối quan tâm với rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự thì bài viết sau hoàn toàn phù hợp với bạn.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

Để chữa bệnh trĩ một cách dứt điểm thì trước tiên ta phải biết đợc nguyên nhân xuất phát bệnh là từ đâu và từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh trĩ là một bệnh lý ngày càng phổ biến trong thời đại hiện nay, nguyên nhân gây ra bệnh cũng xuất phát từ nhiều nguồn.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ là do táo bón, người bệnh khi đi đại tiện sẽ làm trầy xước, rách và viêm nhiễm các búi trĩ. Ngoài ra nguyên nhân chủ yếu là do căng thẳng, lười vận động, uống ít nước và cung cấp không đủ chất xơ cho cơ thể.

Làm việc nặng và đứng ngồi quá lâu cũng là một yếu tố dẫn đến bệnh trĩ. Bệnh trĩ thường xuất hiện ở người già và phụ nữ mang thai khi hệ tiêu hóa suy giảm chức năng.

nguyên nhân bệnh trĩ

Táo bón là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng phương pháp cổ truyền

Các bài thuốc dân gian cổ truyền từ lâu đã được ưa chuộng để áp dụng và chữa bệnh bởi nguyên liệu sử dụng chủ yếu hoàn toàn có sẵn từ thiên nhiên. Một số loại thảo dược thường được sử dụng để điều trị bệnh trĩ là quả sung, lá lốt, lá rau diếp cá…

Loại dược liệu được sử dụng phổ biến nhất là rau diếp cá. Kiên trì sử dụng là cách chữa bệnh trĩ dứt điểm mà bạn không thể nào không thử qua.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch rau rồi ăn sống kèm theo trong bữa ăn hoặc uống bằng cách ép lấy nước. Trong một thời gian dài, triệu chứng của bệnh sẽ cải thiện một cách rõ rệt.

Một cách khác đem lại hiệu quả nhanh chóng hơn là bạn đem nấu lá diếp cá lên rồi lấy bã đắp lên vùng hậu môn khoảng vài phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Với bài thuốc trên, bệnh trĩ sẽ không có cơ hội quay lại và quấy rầy cuộc sống của bạn nữa.

rau diếp cá

Rau diếp cá là một phương thuốc cổ truyền để chữa bệnh trĩ

Chữa dứt điểm bệnh trĩ bằng cách cắt bỏ búi trĩ

Với tình trạng bệnh ở mức cao hơn và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh thì việc dùng những bài thuôc dân gian sẽ không còn phát huy tác dụng. Với trường hợp này thì phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

Những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiệu quả nhất là cắt trĩ bằng phương pháp longo, điều trị bằng phương pháp này thường không gây đau đớn, thời gian điều trị ngắn và khả năng phục hổi chức năng sau ca phẫu thuật nhanh hơn so với những phương pháp khác.

Cách thứ hai là cắt trĩ bằng sóng cao tần HCPT. Phương pháp này khá hiện đại, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Đặc biệt, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm bởi ca phẫu thuật rất nhanh không gây đau đớn và không có các biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật.

chữa bệnh trĩ

Phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ để loại bỏ dứt điểm bệnh trĩ

Cuối cùng là cách chữa bệnh trĩ dứt điểm bằng cách cắt trĩ bằng tia laser. Phương pháp này rất hiệu quả nhưng chi phí khá cao nên nhiều bệnh nhân vẫn chưa có đủ diều kiện để sử dụng.

Tuy nhiên, muốn chữa dứt điểm bệnh trĩ thì điều quan trọng nhất là người bệnh phải tự có ý thức và tuân thủ đúng theo như chỉ dẫn của bác sĩ sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục, vận động một cách tích cực. Chỉ có như vậy thì  bạn mới không phải vào phòng mổ một lần nữa.

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ dứt điểm mà bạn nên tham khảo để chữa khỏi căn bệnh phiền toái này. Hoặc bạn có thể liên hệ PHÒNG KHÁM YHCT ĐỒNG ĐỘI qua email phucloctho5699@gmail.comvà số điện thoại 0947 517 328 để được tư vấn chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?