Slogan

Hiều về bệnh Gout (Gút) và cách chữa bệnh Gout hiệu quả

Vốn là căn bệnh của nhà giàu do chế độ ăn uống nhiều thịt ít rau – Gút (tên gọi trong tiếng anh Gout) đang dần trở nên phổ biến hơn. Nhiều người không hề chú ý đến khả năng mắc bệnh Gút của mình qua chế độ ăn uống cũng như không tìm được cách chữa bệnh Gout hiệu quả. Trong bài viết này, phòng khám Y học cổ truyền sẽ thông tin đến bạn những điều cần biết về Gout.

Bệnh Gout là gì?

Gout là một dạng bệnh viêm khớp, bệnh hình thành do sự gia tăng của axit uric trong máu khiến cho các tinh thể urat lắng đọng nhiều hơn trong khớp xương, tạo ra các hạt tophi. Bệnh thường gặp ở nam nhiều hơn so với nữ và thường khởi phát ở giai đoạn từ 35 tuổi trở lên.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Gout

Bệnh Gout xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Chế độ ăn uống: việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Chế độ ăn uống không hợp lí, đặc biệt là ăn nhiều thịt nhưng không bổ sung rau là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Gout. Vì trong thịt rất giàu purin, chất này sẽ làm gia tăng axit uric trong máu, làm gia tăng khả năng mắc bệnh Gout.
  • Di truyền: ngay cả khi có chế độ ăn uống hợp lí và sự luyện tập thể thao đều đặn người bệnh cũng có thể bị bệnh Gout vì nguyên nhân di truyền và do cơ địa của mỗi người.
  • Bẩm sinh: có những người sinh ra trong cơ thể đã có hàm lượng axit uric rất cao khiến cho bệnh Gout dễ phát sinh.

cách chữa bệnh Gout hiệu quả

Nếu không chữa bệnh Gout kịp thời, người bệnh có thể sẽ chịu nhiều biến chứng khác nhau. Một số triệu chứng phổ biến của Guot:

  • Sốt: ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh thường lên cơn sốt cao, kéo dài trong nhiều giờ. Những cơn sốt này sẽ khiến người bệnh luôn trong trạng thái mỏi mệt.
  • Các khớp xương bị đỏ, ngứa: Gout là một dạng bệnh viêm khớp chính vì vậy người bệnh sẽ không tránh khỏi tình trạng các khớp xương, nhất là ở chân tay bị ủng đỏ và ngứa, còn có cảm giác đau.
  • Viêm nhiễm, nhiễm trùng: đây là triệu chứng có thể xảy ra khi người bệnh không điều trị Gout kịp thời. Các hạt Tophi ở khớp xương quá nhiều làm nổi các cục u, biến dạng, nặng hơn là viêm nhiễm.

Bệnh Gout mới nhìn quả đều nghĩ rằng rất dễ chữa, sẽ không để lại di chứng gì quá lớn. Tuy nhiên, bệnh Gout là một trong những căn bệnh cần phải được chữa trị sớm và đúng cách. Nếu không, bệnh Gout sẽ theo người bệnh suốt đời, làm cuộc sống của người bệnh trở nên khó khăn hơn.

Cách chữa bệnh Gout

  • Theo y học hiện đại: y học hiện đại cho rằng bệnh Gout là bệnh về vấn đề khớp, cho đến nay vẫn chưa có cách điều trị tận gốc, chỉ có thể áp dụng một vài phương pháp làm giảm các cơn đau và ngăn ngừa bệnh phát triển nhanh. Sử dụng thuốc: Thuốc chống viêm không steroidal (NASID), thuốc Colchicine, thuốc Allopuronol...

sử dụng phương pháp Đông Y

Chữa bệnh Gout bằng phương pháp Đông Y hiệu quả và an toàn

  • Chữa bệnh Gout bằng phương pháp Đông Y: Đông Y là những bài thuốc sử dụng các nguyên liệu trong tự nhiên để trị bệnh, các phương pháp này không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Mặt khác, sự kết hợp tinh hoa giữa các bài thuốc giúp người bệnh tìm ra phương pháp thích hợp nhất và hiệu quả nhất.
  • Phương pháp dân gian: một số phương pháp dân gian được áp dụng nhiều hiện nay như uống nước đậu xanh, uống thuốc được ngâm từ cây chó đẻ, uống nước được ngâm từ nấm linh xanh, thuốc được sắc từ lá lốt đã phơi khô...

Mỗi phương pháp đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng, người bệnh cần phải tìm ra cách phù hợp với tình trạng bệnh của mình nhất. Phòng khám Y học cổ truyền Đồng Đội chuyên sử dụng phương pháp Đông Y, lành tính để chữa bệnh Gout, giúp bệnh nhân tìm lại cuộc sống thoải mái, không còn bị hành hạ bởi những cơn đau.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0947 517 328

Email: phucloctho5699@gmail.com

Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?